Hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn vặt Cút lộn xào me cho cả nhà

   Cút lộn xào me là món ăn vặt đường phố khá phổ biến và rất được giới trẻ yêu thích. Hãy nhanh tay vào bếp thực hiện món ăn này theo công thức sau nhé!



Nguyên liệu:

  • 230 quả trứng cút lộn
  • 2 muỗng cà phê me cục
  • 5g rau răm
  • 2 muỗng cà phê bơ
  • 3 muỗng cà phê đường trắng
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cà phê hành phi


 

Các bước thực hiện:

1. Trứng cút lộn bạn bắc 1 cái nồi cho vào luộc trong 15 phút. Khi trứng chín, bạn lột bỏ vỏ, để phần con ra một cái tô riêng. Ngâm me vào 1 chén nước ấm, dầm cho me ra nước cốt. Sau đó bạn lược qua rây, bỏ hôt me và giữ lại phần nước cốt. Rau răm rửa sạch.


2. Bắc 1 cái chảo, cho bơ vào đun cho tan chảy, tiếp đến bạn đổ phần nước cốt me vừa lọc vào, nêm gia vị gồm: hạt nêm, đường, nước mắm theo tỉ lệ ở phần nguyên liệu. Dùng đũa khuấy cho gia vị được tan ra sau đó bạn trút phần cút lộn vào. Đảo đều tay cho cút lộn thấm gia vị, cho hành phi và rau răm vào rồi bạn tắt bếp và dùng ngay nhé!

Nguồn tham khảo tại Famicook: https://famicook.com/


Đăng nhận xét

0 Nhận xét